Ván coppha xây dựng với nhiều tên gọi khác nhau như ván ép công trình coffa, ván coppha đỏ, coppha dài… 

Đây là loại ván công nghiệp được tạo nên từ nhiều miếng gỗ ép lại bằng nhau thông qua keo chịu nước UF. Bề mặt của ván được phủ lớp sơn có nhiều màu như đỏ, vàng, cam hoặc phủ keo nếu không sơn. 

Ván ép cốp pha có nhiều ưu điểm và tính năng nổi trội đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Trên thị trường hiện có ván coppha Bình Minh chất lượng ổn định và độ bền cao.

QUY CÁCH VÁN COPPHA XÂY DỰNG

 Đối với chiều ngang: Ván ép coppha có quy cách về chiều ngang khá đa dạng từ 150mm cho đến 600mm. Như vậy, tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn loại có chiều ngang là 150mm, 200mm, 250mm, 300mm, 450mm, 500mm, 550mm, 600mm,…

Đối với chiều dài: Trong xây dựng, ván ép coppha có quy cách chiều dài khá lớn, giao động từ 3 đến 4 m, đó là lý do vì sao nó vẫn thường được gọi là ván cốp pha dài.

Đối với bề dày: đa dạng về độ dạy 12mm, 15mm, 18mm… Tuy nhiên, trên thực tế loại có kích thước chuẩn và được ứng dụng nhiều nhất vẫn là loại có độ dày 18mm.

Về kích thước thì ngoài những thông số kể trên ván ép coppha còn có 2 quy cách khác tương ứng chiều ngang x chiều rộng là ván 1m x 2m và ván 1m2 x 2m4, quý khách hàng có thể liên hệ để đặt trực quy cách của ván ép mà mình cần sử dụng.

Màu sắc: Trong số các màu sắc của ván ép coppha thì màu đỏ là được thông dụng nhất, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các màu sơn khác để thay thế như vàng, cam.

ƯU ĐIỂM CỦA VÁN COPPHA

 • Khả năng chịu nước và kích thước đa dạng: thích hợp sử dụng để đổ bê tông cho cột, sàn, đà trong xây dựng.
 • Chi phí thấp: So với các loại ván ép coppha thông thường, loại ván ép coppha xây dựng có giá thấp hơn nhiều, rất phải chăng. Đặc biệt, sản phẩm này còn có thể tái sử dụng nhiều lần giúp nhà thầu tiết kiệm được chi phí chi trả cho vật liệu xây dựng khá lớn.
 • Tiện lợi và an toàn: Trọng lượng ván ép coppha tương đối nhẹ, khả năng chống dính tốt, không bị bám bê tông sau khi tháo gỡ, vậy nên tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di dời, vận chuyển đảm bảo tiện lợi và an toàn. Sử dụng ván ép coppha sau khi tháo dỡ khuôn sẽ mang lại bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn, đẹp mắt.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VÁN COPPHA

 • Có những loại ván cốp pha xây dựng không có khả năng chịu nước, ấm lớn hoặc trong thời gian dài.
 • Bề mặt chất lượng tốt nhưng giảm dần theo số lần sử dụng
 • Cần kho chứa để bảo quản
 • Dễ cắt xẻ nhưng chi phí bảo dưỡng phụ thuộc vào thời tiết và việc cưa xẻ.

CÁCH BẢO QUẢN VÁN ÉP COPPHA

 • Các cạnh của ván coppha: Vốn dĩ cạnh coffa pha đã được nhà sản xuất phủ keo kín để chống nước nhưng nếu các cạnh không may bị hư hỏng thì cần tiến hành phủ lại keo hoặc sơn chống thấm trong thời gian sớm nhất. Nếu không các cạnh sẽ bị ngấm nước và hư hỏng nặng.
 • Phần mặt ván cốp pha: Phần mặt được sử dụng nhiều nhất nên bạn cần đảm bảo là phải lau chùi giữ cho mặt ván thật sạch sau mỗi lần sử dụng. Không đặt trực tiếp lên mặt đất ẩm ướt mà hãy đặt cách mặt đất một khoảng nhất định và hãy dùng một tấm phủ thật to để trùm lên toàn bộ số ván coppha phòng tránh nguy cơ ván bị ngấm nước hoặc bám bụi.
 • Vệ sinh thường xuyên: Nếu bạn không muốn ván cốp pha của mình chỉ sử dụng được một vài lần thì hãy vệ sinh thường xuyên. Những vết bẩn lâu ngày bám trên loại ván ép này sẽ làm giảm chất lượng nên bạn khi mua về hãy dùng các tấm vải mềm hoặc chất tẩy, nhẹ nhàng lau chùi bề mặt ván theo chu kỳ cố định, tránh làm xước ảnh hưởng đến lớp phủ bề mặt bên ngoài.
 • Trước khi lưu kho cần phơi khô ráo để tránh ẩm mốc, mục mọt.
 • Đặt ván nằm xuống, không được dựng đứng.

  Với sứ mệnh mang những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đi kèm với mức giá cạch tranh nhất trên thị trường Lộc Thanh luôn có gắng thực hiện những chính sách hợp lí nhất và chúng tôi luôn thực hiện những chính sách ưu đãi, giảm giá cho các đơn hàng số lượng lớn.

  Để được tư vấn thêm, quý Khách Hàng có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi theo thông tin chi tiết.